Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton tiếp xúc với một số nước về vấn đề WikiLeaks


Ông Julian Assange, tác giả của WikiLeaks (hình tư liệu)
Ông Julian Assange, tác giả của WikiLeaks (hình tư liệu)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đã tiếp xúc với một số nước trong lúc trang mạng WikiLeaks sắp sửa công bố hàng triệu công điện ngoại giao bí mật có thể gây bối rối cho chính phủ Mỹ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, ông P.J. Crowley cho biết trên trang mạng xã hội Twitter hôm thứ Sáu rằng bà Clinton đã tiếp xúc với các nhà lãnh đạo của Đức, Ả rập Xê-út, Liên hiệp các Tiểu Vương quốc Ả rập, Anh, Pháp và Afghanistan.

Nhật báo Haaretz ở Israel trích lời một viên chức cao cấp trong chính phủ nói rằng Israel đã được cảnh báo là một số công điện có những báo cáo mật của Ðại sứ quán Hoa Kỳ ở Tel Aviv.

Một số nguồn tin báo chí cho biết tờ Al-Hayat ở London loan tin là những tài liệu sắp được công bố cho thấy Hoa Kỳ hỗ trợ cho PKK, một nhóm đòi ly khai của người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ mà Bộ Ngoại giao Mỹ liệt kê vào danh sách các nhóm khủng bố.

Hiện chưa rõ khi nào WikiLeaks công bố các văn kiện này. Thứ hai vừa qua WikiLeaks loan báo trên trang Twitter của họ rằng họ định phổ biến khoảng 3 triệu tài liệu mật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG