Đường dẫn truy cập

Afghanistan không ngạc nhiên khi thấy tài liệu WikiLeaks tiết lộ chỉ trích


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai

Một phát ngôn viên cho Tổng thống Hamid Karzai nói rằng chẳng ai ngạc nhiên vì những lời chỉ trích nói rằng nhà lãnh đạo Afghanistan "quá yếu" và người em cùng cha khác mẹ của ông là "kẻ buôn lậu ma túy" trong các bức công điện ngoại giao của Hoa Kỳ bị WikiLeaks tiết lộ.

Hôm thứ Hai, Afghanistan nói rằng họ không dự kiến là những tài liệu bị WikiLeaks tiết lộ sẽ gây căng thẳng trong mối quan hệ của Kabul với Washington.

Hơn 250 ngàn tài liệu nhạy cảm nữa lần đầu tiên được công bố cho nhiều tờ báo hôm Chủ nhật, kể cả tờ New York Times và tờ Guardian của Anh.

Hôm thứ Hai tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Kabul đã lên án vụ công bố tài liệu mật này. Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan Karl Eikenberry, trong một tuyên bố nói rằng "mục tiêu chung" của cả hai quốc gia sẽ không thay đổi vì vụ tiết lộ các phúc trình ngoại giao.

Phản ứng nhẹ nhàng của chính phủ Afghanistan có thể là do sự kiện tình hình căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Afghanistan đã bị loan truyền rộng rãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG