Đường dẫn truy cập

Pakistan, Afghanistan bác bỏ tính khả tín của WikiLeaks


Pakistan, Afghanistan bác bỏ tính khả tín của WikiLeaks

Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani bác bỏ cáo giác của công điện ngoại giao mật của Mỹ bị rò rỉ mô tả Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai là suy yếu về chính trị.

Trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Karzai ngày hôm nay tại Kabul, ông Gilani nói rằng những nguồn tin cho rằng nhà lãnh đạo Afghanistan không kiểm soát được các cơ quan chấp hành pháp luật có lẽ chỉ là quan điểm của những viên chức cấp thấp của Mỹ và không nên xem trọng những nhận xét này.

Ông Gilani nói thêm rằng không nên tin WikiLeaks, tổ chức tiết lộ các tài liệu đó.

Trong khi đó, Tổng thống Karzai lên tiếng bênh vực cho Bộ trưởng tài chánh Omar Zakhilwal, người được nêu tên trong các công điện mô tả vị tổng thống của Afghanistan là “một người nhu nhược.”

Ông Karzai nói rằng ông không tin lời kể đó.

Hôm nay ông Zakhilwal tuyên bố ông không hề nói như vậy và tố cáo rằng Đại sứ Mỹ Karl Eikenberry đã trích sai lời của ông để hậu thuẫn cho quan điểm của mình.

Vị bộ trưởng tài chánh này nói thêm rằng vụ này là một vụ bội tín và ông không thể “tiếp tục cư xử như bình thường” với Đại sứ Eikenberry.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG