Đường dẫn truy cập

Mỹ ngưng giao dịch với công ty của thân nhân TT Karzai


Mỹ ngưng giao dịch với công ty của thân nhân TT Karzai

Quân đội Mỹ đã bắt đầu cắt đứt mối liên hệ với một công ty bảo vệ an ninh của Afghanistan do thân nhân Tổng thống Hamid Karzai làm chủ trong nỗ lực ngăn chặn nguồn tiền của Mỹ bị nghi tuồn cho tham nhũng và lực lượng nổi dậy Taliban.

Trong một bức thư vào ngày 6 tháng 12, quân đội Mỹ thông báo cho Tập đoàn Watan do hai người anh em họ của Tổng thống Kazai làm chủ là quân đội Mỹ sẽ cấm mọi hợp đồng với công ty này trong tương lai.

Hành động này tiếp theo sau một phúc trình của Quốc hội Mỹ vào tháng 6 cho biết Tập đoàn Watan hối lộ các viên chức Afghanistan và các cấp chỉ huy Taliban để nhận được hợp đồng bảo vệ một trục lộ tiếp liệu quan trọng của NATO tại miền nam Afghanistan.

Phúc trình nói công ty này do một người có tên là Chỉ huy Ruhullah, điều khiển khoảng 600 bảo vệ võ trang và thú nhận hối lộ các viên chức chính phủ.

Hãnh tin AP hôm thứ Năm trích lời của đại diện công ty nói rằng giới lãnh đạo công ty tin rằng công ty hành sử hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG