Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Tây Bắc Pakistan, 50 người thiệt mạng


Nhân viên y tế đưa người bị thương ra khỏi hiện trường vụ nổ bom ở khu vực Mohmand trong vùng tây bắc

Các giới chức Pakistan cho hay 2 vụ đánh bom tự sát ở vòng đai của người bộ tộc ở Tây-Bắc nước này, đã giết chết 50 người và gây thương tích cho 100 người khác, trong một cuộc tấn công nhắm vào một ủy ban mưu tìm hòa bình, có lập trường chống Taliban.

Nhà chức trách nói hai vụ nổ hầu như cùng lúc hôm thứ Hai xảy ra bên trong một khu nhà của một giới chức chính phủ địa phương hàng đầu trong khu bộ tộc Mohmand.

Quan chức chính trị hàng đầu trong khu vực, ông Amjad Ali Khan nói những kẻ bị tình nghi là phần tử đánh bom tự sát đã tấn công văn phòng của ông tại thị trấn Ghalanai, nơi mà các trưởng tộc và các giới chức hàng đầu đang nhóm họp.

Hiện chưa có ai hoặc nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Quân đội Pakistan đã chiến đấu chống các phần tử nổi dậy ở Mohmand nhưng đã thất bại trong việc đánh bại các nhóm Taliban và các tổ chức có liên kệ với al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG