Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Malaysia phản bác các tiết lộ của WikiLeaks


Lãnh đạo đối lập Malaysia Anwar Ibrahim bác bỏ thông tin của một công điện ngoại giao mật bị rò rỉ, theo đó cho rằng ông phạm tội quan hệ đồng tính

Những người ủng hộ nhà lãnh đạo đối lập Malaysia Anwar Ibrahim bác bỏ thông tin của một công điện ngoại giao mật bị rò rỉ, theo đó cho rằng ông Anwar phạm tội quan hệ đồng tính, và rằng các tờ báo đưa tin phạm tội coi thường tòa án.

Trên trang web Twitter, cá nhân ông Anwar nói rằng tin tức đó dựa trên thông tin từ cơ quan cảnh sát đặc nhiệm của Malaysia.

Ông Anwar nói các cáo buộc cho rằng ông quan hệ tình dục với một trợ lý 25 tuổi đã bị thổi phồng vì các lý do chính trị.

Các tờ báo của Australia hôm qua đã cho đăng tải một công điện ngoại giao bị rò rỉ của Hao Kỳ, theo đó cho rằng cơ quan tình báo Australia đã đồng ý với một đánh giá của các giới chức Singapore rằng ông Anwar đã quan hệ với một người đàn ông.

Tin này nói rằng cả hai cơ quan tin rằng ông Anwar bị ‘giăng bẫy’, và rằng ông có lẽ đã biết về điều đó, nhưng vẫn rơi vào bẫy.

Tài liệu vừa kể là một trong hàng chục ngàn công điện ngoại giao Hoa Kỳ được trang web WikiLeaks công bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG