Đường dẫn truy cập

Luật sư của ông Assange: Một đại bồi thẩm đoàn đang họp tại Mỹ


Ông Mark Stephens, luật sư của Julian Assange, người sáng lập trang web WikiLeaks

Ông Mark Stephens, luật sư của Julian Assange, người sáng lập trang web WikiLeaks nói rằng có một đại bồi thẩm đoàn đang họp bí mật tại vùng ngoại ô thủ đô Washington để xét xem có nên khởi tố hình sự ông Assange về tội phổ biến hàng trăm ngàn tài liệu nhạy cảm của Hoa Kỳ hay không.

Luật sư Stephens nói với đài truyền hình Al-Jazeera ông được nghe nhà chức trách Thụy Điển cho biết đã có một đại bồi thẩm đoàn được chọn lựa và triệu tập tại Alexandria, Virginia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Eric Holder nói rằng ông đã cho phép làm nhiều việc để đáp ứng vụ rò rỉ thông tin này, nhưng không không nói thêm chi tiết.

Ông Assange đang bị giam tạm tại Anh trong khi chờ chống lại lệnh trục xuất về Thụy Điển, nơi ông sẽ bị thẩm vấn về cáo buộc hiếp dâm, lạm dụng tình dục trái phép.

Ông đã bác bỏ mọi cáo buộc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG