Đường dẫn truy cập

Malaysia phản đối Singapore về các tiết lộ trên WikiLeaks


Malaysia phản đối Singapore về các tiết lộ trên WikiLeaks

Malaysia vừa trao một thông báo chính thức cho đại sứ Singapore tại Kuala Lumpur phản đối những nội dung gây mất thể diện trong các công điện bị WikiLeaks công bố.

Bộ ngoại giao Malaysia hôm nay ra tuyên bố này nói rằng Malaysia "rất lo ngại và không hài lòng" về những ý kiến trong công điện gởi cho đặc sứ Singapore.

Báo chí Australia Chủ nhật đã đăng tải các công điện ngoại giao của Hoa Kỳ trích lời các giới chức Singapore sử dụng những từ ngữ không tốt nói về nhiều nước láng giềng trong đó có Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, và Nhật Bản.

Các giới chức được trích lời đã quy trách cho "các chính trị gia Malaysia thiếu khả năng" đã để xảy ra tình hình "nguy hiểm và bối rối" tại nước này.

Các giới chức này cảnh báo nguy cơ về một mâu thuẫn sắc tộc có thể sẽ tạo ra một làn sóng người gốc Hoa tràn sang Singapore.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG