Đường dẫn truy cập

Sáng lập viên Wikileaks bị bác đơn xin tại ngoại


Tòa án đã bác đơn xin đóng tiền thế chân của Julian Assange để được tại ngoại hầu tra chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi ông ra đầu thú với cảnh sát nước Anh
Tòa án đã bác đơn xin đóng tiền thế chân của Julian Assange để được tại ngoại hầu tra chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi ông ra đầu thú với cảnh sát nước Anh

Một tòa án tại London đã ra lệnh câu lưu sáng lập viên của WikiLeaks, ông Julian Assenge trong lúc ông tìm cách chống lại việc dẫn độ ông sang Thụy Điển, là nơi ông đang bị truy nã để trả lời những cáo trạng liên quan đến các tội danh hiếp dâm.

Hôm thứ Ba, tòa án đã bác đơn xin đóng tiền thế chân để được tại ngoại hầu tra chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi ông ra đầu thú với cảnh sát nước Anh.

Vụ việc bắt nguồn từ chuyện gặp gỡ của ông với hai phụ nữ trong tháng Tám. Luật sư của ông nói rằng vụ tranh cãi về vấn đề “ liên hệ tình dục có sự đồng ý của đôi bên nhưng không sử dụng các biện pháp phòng ngừa” và rằng những cáo buộc này là do động lực chính trị.

Trong một thông cáo đầy thách thức loan tải trên trang Twitter hôm thứ Ba, WikiLeaks thề sẽ tiếp tục cho công bố khối tài liệu mật và kêu gọi các nhà hảo tâm hãy tặng dữ thêm để giữ cho trang Web này đứng vững.

Hôm thứ Ba công ty điều hành thẻ tín dụng Visa trụ sở tại Hoa Kỳ đã quyết định ngưng tất cả mọi dịch vụ chi trả cho trang Web của WikiLeaks. Công ty điều hành thẻ tính dụng MasterCard và công ty chuyên về các dịch vụ chi trả qua Iinternet PayPal cũng đưa ra hành động tương tự.

Một nhóm các nhân vật tranh đấu có tên là “Anonymous”, tạm dịch là “ Vô Danh”, đã bắt đầu trả đũa các tổ chức nào từ chối không làm ăn với WikiLeaks, bằng cách tung ra những vụ tấn công trên mạng, làm cho những cơ sở đó phải đóng trang web của họ hoặc làm chậm lại các dịch vụ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG