Đường dẫn truy cập

Cảnh sát New York bắt một số người biểu tình


Những người tham gia cuộc biểu tình 'Chiếm đóng Wall Street' trong công viên Zuccotti

Cảnh sát New York vừa bắt một số người biểu tình tuần hành xuống các đường phố của khu thương mại, những người tham gia cuộc biểu tình mang tên “Chiếm đóng Wall Street”.

Cuộc tuần hành và các vụ bắt giữ diễn ra sau khi những người biểu tình biết tin vào sáng sớm hôm nay rằng họ sẽ được phép lưu lại công viên nơi họ đang cắm trại, thay vì phải đi khỏi nơi đây để người ta dọn dẹp.

Trước đó, những người biểu tình được yêu cầu phải rời khỏi công viên Zucotti do tư nhân làm chủ hạn chót là sáng sớm hôm nay để chủ nhân công viên dọn dẹp khu vực mà họ nói là bị dơ bẩn do cuộc chiếm đóng của những người biểu tình.

Đêm qua, những người biểu tình đã thu dọn rác rưới tại công viên này. Cảnh sát đã tăng cường an ninh trnog khu vực.

Cũng trong ngày hôm nay, cảnh sát ở Denver, Colorado, tiến tới quảng trường công cộng tại tòa nhà lập pháp của bang, nơi những người biểu tình đang cắm trại.

Cảnh sát tiến vào quảng trường vào sáng sớm, ra lệnh cho người biểu tình phải tháo dỡ lều bạt và rời khỏi khu vực.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG