Đường dẫn truy cập

Người biểu tình bị bắt tại trụ sở quốc hội Mỹ


Người biểu tình cắm trại trong Công Viên Zuccotti, một công viên do tư nhân làm chủ, gần một tháng nay

Cảnh sát tại trụ sở quốc hội nói rằng họ đã bắt giữ tám người biểu tình chống chiến tranh sau khi họ gây trở ngại cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trong một buổi điều trần tại Washington, một diễn biến mới nhất trong một loạt các cuộc biểu tình và mít tinh diễn ra tại các thành phố trên khắp Hoa Kỳ.

Cảnh sát nói rằng 7 người biểu tình này bị truy tố về tội gây trở ngại cho hoạt động của quốc hội. Người thứ tám bị cáo buộc vào tội tấn công sau khi tổ chức có tên là “Chặn Đứng Guồng Máy” gây trở ngại cho buổi điều trần hôm thứ Năm của Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Leon Panetta.

Đây là lần thứ nhì trong tuần mà những người biểu tình chống chiến tranh gây trở ngại cho các thủ tục lập pháp tại Washington. Cảnh sát đã bắt giữ 6 người biểu tình hôm Thứ Ba, thuộc nhóm người tìm cách xâm nhập một tòa nhà của trụ sở Thượng Viện.

Những người ủng hộ tổ chức “Chặn Đứng Guồng Máy” đã cắm lều tại Quảng Trường Tự Do” ở trung tâm thủ đô Washington trong nhiều ngày.

Họ được các thành viên của nhóm có tên là “Chiếm Thủ Đô“ tham gia, một chi phái của nhóm có tên là “Chiếm lĩnh Wall Street” vẫn thực hiện các cuộc biểu tình tại New York.

Trong khi đó, những người biểu tình trong nhóm “Chiếm lĩnh Wall Street” nói rằng họ sợ rằng chủ nhân của công viên tư, nơi họ cắm trại trong gần một tháng nay đang tìm cách trục xuất họ ra khỏi công viên này vĩnh viễn.

Hằng trăm người biểu tình đã ở Công Viên Zuccotti, một công viên do tư nhân làm chủ gần Thị Trường Chứng Khoán New York.

Chủ nhân của công viên này yêu cầu người biểu tình tạm thời dời khỏi công viên để nhân viên của họ có thể dọn sạch công viên, và hứa là sẽ cho phép họ trở lại miễn là phải tuân hành quy luật của công viên.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG