Đường dẫn truy cập

Vinashin có lãnh đạo mới


Vinashin có lãnh đạo mới

Việt Nam bổ nhiệm một viên giám đốc cấp cao của đại công ty dầu khí quốc doanh vào vị trí lãnh đạo Vinashin, một tập đoàn tàu thủy quốc doanh làm ăn thua lỗ và có nhiều viên quản lý hàng đầu bị bắt.

Bản tin hôm thứ tư của tờ Wall Street Journal cho biết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sự, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khi Việt Nam (PetroVietnam), vào chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Vinashin.

Sự bổ nhiệm này là một phần của kế hoạch của chính phủ nhằm tái cơ cấu Vinashin trong 3 tháng cuối năm.

Thông cáo của chính phủ công bố hồi đầu tuần này cho biết Vinashin giờ đây sẽ tập trung vào việc đóng và sửa tàu, và huấn luyện nhân lực cho công nghiệp tàu thủy.

Cựu Chủ tịch Vinashin, ông Phạm Thanh Bình, đã bị cách chức và sau đó bị bắt vào tháng 8 vì quản lý sai trái về tài chánh và kế toán khiến công ty mang nợ gần 4,5 tỉ đô la tính đến tháng 6.

Nguồn: Wall Street Journal, Dan Tri


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG