Đường dẫn truy cập

Ðại biểu Quốc hội VN tìm kiếm câu trả lời cho vụ Vinashin


Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết của tỉnh Lạng Sơn đề nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (hình trên), người đã bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Chủ tịch Vinashin

Theo tin AFP, ngày 1/11, các đại biểu quốc hội Việt Nam yêu cầu chính phủ trả lời những gút mắc liên quan vụ Tập đoàn Công nghiệp và Tàu thủy Việt Nam (Vinashin), doanh nghiệp nhà nước gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia trên 4 tỷ đô la hiện đang đứng trước bờ vực phá sản.

Đại biểu Nguyễn Minh Thuyết của tỉnh Lạng Sơn đề nghị bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã bổ nhiệm ông Phạm Thanh Bình làm Chủ tịch Vinashin. Vẫn theo ông Thuyết, những người hữu trách trong chính phủ phải kiểm điểm và bị kỷ luật cụ thể, chứ không thể nhận trách nhiệm chung chung và kiểm điểm nội bộ qua loa.

Đại biểu quốc hội Nguyễn Minh Thuyết cho biết một tỉnh phải nhịn ăn 100 năm mới trả hết nợ của Vinashin.

Đại biểu Phạm Thị Loan chất vấn ai sẽ chịu trách nhiệm chung cuộc trong vụ án kinh tế Vinashin. Bà đề nghị những người vi phạm phải xin lỗi nhân dân và từ chức.

Các đại biểu quốc hội cũng tán thành trước yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra các thành viên chính phủ có trách nhiệm trong vụ này căn cứ vào hiến pháp và luật quốc hội Việt Nam, đồng thời đình chỉ chức vụ những người hữu trách để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: AFP, Saigontiepthi

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG