Đường dẫn truy cập

Việt Nam bắt giam 4 quan chức Vinashin


Việt Nam bắt giam 4 quan chức Vinashin

Bản tin Bloomberg ngày 6/9 cho hay cảnh sát Việt Nam đã bắt giam 4 cựu quan chức của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin, trong khi chính phủ mở rộng cuộc điều tra về các khó khăn tài chính của doanh nghiệp nhà nước này.

Các đương sự bị bắt ngày 3/9 bao gồm ông Trần Quang Vũ, nguyên Tổng giám đốc điều hành Vinasin, Trần Văn Liêm, nguyên Trưởng ban kiểm soát Vinasin, Nguyễn Văn Tuyên, nguyên Tổng giám đốc công ty cổ phần Công nghiệp tàu thủy Hoàng Anh, thuộc Vinashin, và Nguyễn Tuấn Dương, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Cửu Long, và cũng là Tổng giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thép Cái Lân Vinashin.

Bốn người này được xem là đồng phạm với ông Phạm Thanh Bình, cựu chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Vinashin đã bị bắt giam ngày 4/8 về tội danh cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế đẩy Vinashin tới bờ vực phá sản, với khoản nợ khổng lồ lên tới 4,4 tỷ đô la.

Tin tức trong nước cho hay các quan chức vừa bị khởi tố đã tự ý bán tài sản đã thế chấp, thu mua tàu cũ, tàu cao tốc Hoa Sen, và nhà máy nhiệt điện cũ có chất độc hại, dù nhà nước đã có lệnh cấm, gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế quốc gia.

Nguồn: Bloomberg, NLD.com

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG