Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Việt Nam tiếp tục đối thoại về các vấn đề lao động


Thứ trưởng Lao động Hoa Kỳ Sandra Polaski
Thứ trưởng Lao động Hoa Kỳ Sandra Polaski

Các quan chức cao cấp của Hoa Kỳ và Việt Nam đã nhóm họp ở Hà Nội ngày 22/9 để thực hiện cuộc Đối thoại Lao động 2010. Đây là cuộc đối thoại thứ 7 kể từ khi Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL) và Bộ Lao Động, Thương Binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA) ký Bản ghi nhớ năm 2000 về thúc đẩy hợp tác lao động song phương.

Thứ trưởng Lao động Hoa Kỳ Sandra Polaski dẫn đầu đoàn Hoa Kỳ và Thứ trưởng MOLISA Nguyễn Thanh Hoa dẫn đầu đoàn Việt Nam. Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề, bao gồm chương trình ‘Việc làm Tốt hơn của Tổ chức Lao động Quốc tế’, xây dựng năng lực, cải cách luật lao động và các tiêu chuẩn lao động quốc tế.

Thứ trưởng Polaski phát biểu tại cuộc đối thoại: “Chúng tôi đánh giá cao mối quan hệ hợp tác được MOLISA và USDOL phát triển trong thập kỷ qua. Chúng tôi mong sẽ đưa sự hợp tác của chúng ta lên một tầm cao mới để đảm bảo các quyền của người lao động tiếp tục được cải thiện”.

Thông qua các cuộc thảo luận lao động định kỳ với Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng cải thiện các điều kiện của người lao động Việt Nam và tạo thuận lợi cho Việt Nam tiếp tục hội nhập kinh tế toàn cầu.

Được biết, các tiêu chuẩn lao động hiện là một yếu tố quan trọng trong quan hệ thương mại và kinh tế song phương giữa hai nước.

Nguồn: USDOL

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG