Đường dẫn truy cập

Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ xóa bỏ các rào cản thương mại


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chánh Việt Nam Vũ Văn Ninh

Bộ trưởng Tài chánh Việt Nam hối thúc Hoa Kỳ thừa nhận Việt Nam là một nền kinh tế thị trường đầy đủ và dành cho Việt Nam quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập (Generalise System of Preference).

Theo tin hôm thứ Ba của Asia News Network, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chánh Vũ Văn Ninh đã kêu gọi như thế trong lúc gặp gỡ các giới chức Hoa Kỳ tại Washington trong chuyến viếng thăm từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 2.

Phái đoàn Việt Nam do ông Vũ Văn Ninh hướng dẫn đã gặp gỡ các thượng nghị sĩ Mỹ, Bộ trưởng Thương mại John Bryson, Đại diện thương mại Ron Kirk, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Robert Zoelick, và Phó Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Naoyuki Shinohara.

Tại các cuộc gặp gỡ này, Bộ trưởng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh tới việc Hoa Kỳ nên gỡ bỏ những rào cản thương mại đối với những mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam như cá tra, cá basa, tôm, mật ong và trụ điện gió.

Ông Ninh cũng yêu cầu Hoa Kỳ tiếp tục giúp đỡ Việt Nam ứng phó với những vấn đề còn tồn đọng từ thời chiến tranh Việt Nam, đặc biệt là những dự án dọn sạch môi trường và hỗ trợ nạn nhân hóa chất Da Cam.


Nguồn: Asia News Network, VOV

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG