Đường dẫn truy cập

Việt Nam được đánh giá là thị trường ‘sơ khai’ hấp dẫn nhất thế giới


Việt Nam được đánh giá là thị trường ‘sơ khai’ hấp dẫn nhất thế giới

Việt Nam được xem là thị trường sơ khai hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư, theo danh sách xếp hạng mới được hãng tin tài chính Bloomberg công bố.

Báo cáo chia các nước được xếp hạng thành hai nhóm gồm các nền kinh tế mới nổi và các nền kinh tế sơ khai có tiềm năng nhất trên thế giới, dựa trên các thước đo khác nhau về môi trường đầu tư như tăng trưởng GDP, nợ công, và sự thuận lợi trong lĩnh vực làm ăn thương mại.

Bất chấp tỷ lệ lạm phát của Việt Nam mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự đoán sẽ là một trong những mức cao nhất trong số các nước được xếp hạng trong giai đoạn từ nay đến năm 2016, Việt Nam đứng nhất trong bảng xếp hạng 15 thị trường sơ khai đầy hứa hẹn đối với giới đầu tư do Bloomberg thực hiện, với 71,4 điểm, nhờ sự phát triển kinh tế nhanh chóng.

Theo sau là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bulgaria. Cuối bảng này là nền kinh tế của Ukraina, đạt 45,9 điểm.

Dẫn đầu danh sách 15 nền kinh tế mới nổi hấp dẫn nhất trên thế giới là Trung Quốc. Kế đến là Thái Lan, và đứng chót bảng này là thị trường của Ấn Độ.

Nguồn: Bloomberg, 2pointbillion.com

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG