Đường dẫn truy cập

Việt Nam muốn được ADB hỗ trợ thêm


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam mong muốn phát triển thêm nữa quan hệ với Ngân hàng Phát triển Á Châu ADB trong nhiều lĩnh vực.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 10/2 trích thuật phát biểu của ông Dũng hôm qua nhân buổi tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng ADB, Stephen Groff, tại Hà Nội nói rằng Việt Nam đánh gia cao sự hỗ trợ của ADB giúp xóa đói giảm nghèo, phát triển nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.

Các dự án của ADB ở Việt Nam tổng trị giá hơn 10,8 tỷ đô la đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần phát tirển kinh tế-xã hội trong nước.

Thủ tướng Việt Nam hy vọng Ngân hàng ADB sẽ gia tăng đầu tư trong các lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng, chăm sóc y tế, và giáo dục tại Việt Nam.

Ông Dũng cũng đề nghị ADB hỗ trợ Việt Nam ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu, cải tổ tài chính và các doanh nghiệp nhà nước.

Nguồn: Bernama, VNS

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG