Đường dẫn truy cập

Việt Nam mua thêm 2 tàu khu trục Gepard của Nga


Chiếc Gepard đầu tiên được giao nhận hồi năm ngoái. Chiếc thứ nhì giao trong tháng 3 năm nay. Hải quân Việt Nam đặt tên cho hai chiếc tàu này là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ

Theo tin Interfax của Nga, cơ quan xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport và nhà máy Zelenodolsk Gorky của Nga vừa hoàn tất hợp đồng chuyển giao cho Việt Nam 2 chiếc tàu khu trục nhỏ thuộc Dự án Gepard 3.9 và tiếp tục ký hợp đồng cung cấp thêm 2 chiếc nữa cùng loại.

Chiếc Gepard đầu tiên được giao nhận hồi năm ngoái. Chiếc thứ nhì giao trong tháng 3 năm nay. Hải quân Việt Nam đặt tên cho hai chiếc tàu này là Đinh Tiên Hoàng và Lý Thái Tổ.

Phía Nga cho biết cả hai chiếc này đều được trang bị các tên lửa tấn công hiện đại và hai chiếc kế tiếp, theo hợp đồng vừa ký kết, sẽ có võ khí và thiết bị chống tàu ngầm.

Trang tin Naval.com cho hay trong những năm gần đây, Việt Nam ký một số hợp đồng với Nga để mua tàu nổi và tàu ngầm cho lực lượng hải quân. Năm 2005, Việt Nam mua về 12 tàu Dự án 12418.

Đến năm 2009, Việt Nam chi 1,8 tỷ đô la tậu thêm tàu ngầm diesel lớp Varshavyanka thuộc Dự án 636 của Nga.

Tháng Tư vừa qua, Nga đồng ý cung cấp cho Việt Nam các phụ tùng thay thế, công cụ, và thiết bị để sửa chữa các trang thiết bị của ngành hải quân.Nguồn: Interfax, Navaltoday.com, Steelguru

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG