Đường dẫn truy cập

Công dân 4 nước ĐNA phải lăn tay khi xin visa ở lại Đài Loan trên 6 tháng


Công dân 4 nước ĐNA phải lăn tay khi xin visa ở lại Đài Loan trên 6 tháng

Bắt đầu từ năm sau, công dân Việt Nam, Thái Lan, Philippines, và Indonesia phải lăn vân tay khi xin visa lưu lại Đài Loan từ nửa năm trở lên. Đó là thông báo của Bộ Ngoại giao Đài Loan vừa đưa ra ngày 29/12.

Quy định mới áp dụng cho các công nhân xuất khẩu lao động cũng như những người kết hôn với công dân Đài Loan từ 4 quốc gia Đông Nam Á muốn xin visa cư trú trên 6 tháng ở Đài Loan.

Lệnh mới là một phần trong nỗ lực phòng chống nạn làm giấy tờ giả để cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan. Dự kiến quy định này sẽ ảnh hưởng tới hàng ngàn công dân của 4 nước vừa kể muốn sang Đài Loan hợp tác lao động hay kết hôn với công dân Đài Loan.

Giới hữu trách Đài Loan cho hay từ 15 đến 30% số công dân từ nhóm 4 nước này kết hôn với công dân Đài Loan bị từ chối visa vì bị phát hiện có vấn đề khả nghi trong quá trình phỏng vấn.

Nhà chức trách Đài Loan nói quy định này trong tương lai sẽ có thể được mở rộng áp dụng đối với công dân của các nước khác.

Nguồn: CAN/GMA Network

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG