Đường dẫn truy cập

Thâm hụt mậu dịch của VN trong tháng 11 ở mức 567 triệu đôla


Thâm hụt mậu dịch của VN trong tháng 11 ở mức 567 triệu đôla

Thâm hụt mậu dịch của Việt Nam trong tháng 11 nằm ở mức 567 triệu đôla, thấp hơn nhiều so với ước tính ban đầu là 700 triệu đôla.

Bản tin hôm thứ 3 của hãng thông tấn Reuters trích lời các giới chức hải quan Việt Nam nói rằng sự sút giảm đó phát sinh từ việc tăng giá của các mặt hàng xuất khẩu then chốt của Việt Nam như dầu thô, gạo và cà phê.

Theo thông cáo của Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu tháng 11 đạt mức 8,85 tỉ đô la, cao hơn ước tính trước đó là 8,6 tỉ, trong khi kim ngạch xuất khẩu đạt mức 9,42 tỉ, cao hơn ước tính trước đó là 9,3 tỉ.

Thông cáo cho biết thêm rằng kim ngạch xuất khẩu từ tháng giêng đến tháng 11 đạt mức 87,36 tỉ đô la, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 10% so với chỉ tiêu cho cả năm 2011.

Báo chí Việt Nam trích lời Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng nói rằng kim ngạch xuất khẩu năm nay có phần chắc sẽ đạt mức 96 tỉ đô la, tăng 32% so với năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG