Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Việt Nam ca ngợi thỏa thuận hợp tác với IOM


Nhiều người Việt đã ly tán khỏi gia đình vì cuộc chiến tranh nhưng nay họ mong muốn đoàn tụ với gia đình

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhận định rằng thỏa thuận hợp tác mới được ký kết giữa Việt Nam và Tổ chức Di cư Quốc tế, gọi tắt là IOM, sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ song phương.

Bản tin của hãng thông tấn Bernama trích nguồn tin của báo chí Việt Nam cho hay ông Dũng đã đưa ra nhận định vừa kể trong khi tiếp Tổng giám đốc IOM William Lacy Swing hôm thứ Năm.

Cũng theo ông Dũng, hiện có khoảng 3,5 triệu người Việt đang định cư ở hơn 100 quốc gia và lãnh thổ trên khắp thế giới và nhiều người trong số họ đã ly tán khỏi gia đình vì cuộc chiến tranh nhưng nay họ mong muốn đoàn tụ với gia đình.

Ông Dũng đã đề nghị IOM giúp những người này trở về quê hương hoặc tới các nước khác để đoàn tụ với gia đình và nhấn mạnh rằng đây là những “hành động mang tính nhân đạo.”

Cũng trong buổi họp này, nhà lãnh đạo Việt Nam đã đề nghị IOM hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, như hỗ trợ Việt Nam trong việc xuất khẩu lao động sang các nước thiếu nhân lực trên thế giới.

Ông Dũng cũng bày tỏ mong muốn rằng IOM sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm buôn bán người và trẻ em.

Nguồn: Bernama, VNA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG