Đường dẫn truy cập

Việt Nam trả hết nợ từ thời cộng sản cho Bulgaria


Việt Nam trả hết nợ từ thời cộng sản cho Bulgaria

Việt Nam đã trả hết nợ từ thời Bulgaria còn là cộng sản cho nước này, sau một thỏa thuận trong đó đất nước thuộc vùng Balkan đã xóa gần một nửa số nợ còn lại cho Việt Nam.

Bản tin của hãng thông tấn Pháp cho hay Việt Nam và Bulgaria đã đạt được thỏa thuận này trong chuyến thăm của Phó Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Sinh Hùng tới thủ đô Sofia.

Theo thỏa thuận này, khoản nợ 600.000 đôla Mỹ đã được xóa cho Việt Nam để đổi lại việc Bulgaria nhận số tiền mặt còn lại là 725.000 đôla Mỹ.

Một công bố hôm thứ Năm của Bộ Tài Chính Bulgaria cho hay số nợ được xóa sẽ được coi là khỏan viện trợ cho việc phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chính phủ của Thủ tướng Boyko Borisov đã đặt ưu tiên giải quyết các khoản nợ còn tồn đọng từ thời cộng sản bằng việc xóa những khoản nợ đáng kể cho các nước từng vay nợ họ.

Nguồn: AFP, Sofia News Agency

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG