Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều người Việt ở nước ngoài gửi tiền về quê hương


Thêm nhiều người Việt ở nước ngoài gửi tiền về quê hương
Thêm nhiều người Việt ở nước ngoài gửi tiền về quê hương

Lượng tiền của người Việt nước ngoài gởi về Việt Nam dự kiến sẽ gia tăng trong năm nay trong lúc kinh tế toàn cầu hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chánh.

Tường thuật hôm thứ Tư của tờ USA Today (Nước Mỹ Ngày Nay) trích lời một chuyên viên giảm nghèo của Ngân hàng Thế giới ở Việt Nam nói rằng lượng kiều hối sẽ gia tăng trong lúc kinh tế thế giới phục hồi và chính phủ Việt Nam ra sức tăng cường hoạt động xuất khẩu lao động.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối tính chung của các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam, sẽ tăng 6,2% trong năm nay và 7,1% trong năm 2011.

Ông Ahmad Ahsan, kinh tế gia kỳ cựu của Ngân hàng Thế giới phụ trách Đông Á Thái bình dương, cho biết rằng đối với những nước thu nhập thấp và thu nhập trung bình – vốn nhận được một lượng kiều hối 335.8 tỉ đô la trong năm 2008, những khoản tiền này chẳng những nâng cao mức sinh hoạt trong nước mà còn góp phần tài trợ cho hoạt động nhập khẩu và bù đắp cho các khoản thâm hụt mậu dịch.

Các số liệu của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy trong giai đoạn từ 2001 đến 2008 lượng kiều hối hàng năm của Việt Nam đã tăng hơn gấp ba, lên tới 7,2 tỉ đô la, tương đương với 8% Tổng sản lượng quốc nội của Việt Nam. Tuy nhiên, trong năm ngoái vì tình hình xuống giốc của kinh tế toàn cầu, lượng kiều hối của Việt Nam đã giảm còn khoảng 6,8 tỉ đô la.

Nguồn: USA Today, VietnamPlus

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG