Đường dẫn truy cập

Việt Nam có kế hoạch tăng cường xuất khẩu gạo đồ


Gạo đồ

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia ngày 15/12 trích thuật nguồn tin từ Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho hay Việt Nam dự định tăng sản lượng xuất khẩu gạo đồ lên khoảng 400.000 tấn vào năm sau so với con số 300.000 tấn trong năm nay.

Ông Lương Thanh Phong nói kế hoạch này không chỉ làm tăng tính đa dạng và chất lượng của mặt hàng gạo xuất khẩu từ Việt Nam, mà còn giúp các nông gia giải quyết được nạn lúa ướt trong vụ hè-thu, tăng thu nhập. Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết giá xuất khẩu gạo đồ hiện cao hơn giá gạo 5% tấm.

Gạo đồ thu được từ thóc đã được ngâm trong nước nóng hoặc sấy trong hơi nước trước khi được phơi khô. Loại gạo này được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và dùng thay gạo trắng, đặc biệt tại các nước phát triển, vì giá trị dinh dưỡng của nó.

Nguồn: Bernama, VNS

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG