Đường dẫn truy cập

Việt Nam mở thêm sân bay mới


Việt Nam mở thêm sân bay mới

Việt Nam đã mở thêm một sân bay quốc tế ở thành phố Cần Thơ với hy vọng sẽ đón thêm nhiều khách du lịch tới khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long này.

Hãng thông tấn AP và UKPA trích nguồn tin từ báo chí trong nước cho hay các dịch vụ tại sân bay đã được khai trương kể bắt đầu từ ngày đầu Năm Mới và đường băng đủ dài cho các máy bay lớn như Boeing 777.

Truớc đó, Cần Thơ chỉ có nhà ga quốc nội, nơi năm ngoái đón khỏang 210.000 lượt hành khách.

Sân bay quốc tế Cần Thơ với chi phí xây dựng 150 triệu đôla được xây dựng trên diện tích rộng 20.750 m2 và được thiết kế để có thể đón 5 triệu lượt khách mỗi năm.

Theo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, sân bay quốc tế Cần Thơ sẽ phát huy vai trò là động lực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Sân bay Quốc tế Cần Thơ sẽ là sân bay quốc tế thứ tư tại Việt Nam cùng với các sân bay Tân Sân Nhất ở TP. Hồ Chí Minh, sân bay Nội Bài ở Hà Nội và Sân bay Đà Nẵng.

Nguồn: AP, AFP, UKPA

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG