Đường dẫn truy cập

VN thông báo cho Thái Lan và Malaysia về các thủy thủ mất tích


Đây là tàu hàng thứ hai bị chìm ngoài khơi bờ biển Việt Nam trong tháng này.

Việt Nam cho biết đã thông báo với giới chức Thái Lan và Malaysia giúp tìm kiếm 11 thủy thủ Việt Nam bị mất tích sau khi tàu chở họ bị chìm ở ngoài khơi bờ biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hãng tin AFP dẫn lời một giới chức ở trung tâm tìm kiếm cứu nạn ở tỉnh này cho biết vẫn chưa có thông tin gì về các thủy thủ mất tích và vẫn đang tiếp tục tìm kiếm.

Theo lời trích, ông này cho biết ‘gió mạnh có thể đã đẩy các thủy thủ sang vùng biển thuộc Thái Lan hoặc Malaysia’.

Các thủy thủ vừa kể mất tích sau khi tàu chở hàng mang tên Vân Đồn 2 bị chìm vì gió to và sóng lớn sớm thứ Ba ở vùng biển cách xa bờ khoảng 400 km.

12 thủy thủ trên tàu đã được cứu và được đưa tới một hòn đảo trên vùng biển Đông trước khi được chở bằng trực thăng về một bệnh viện ở TP HCM.

Một bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tất cả những người vừa kể đã được xuất viện, trừ một trường hợp được phẫu thuật vùng bụng hôm thứ Năm.

Tàu Vân Đồn 2 trọng tải 6.900 tấn thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh gặp nạn khi đang trên đường từ Malaysia về TPHCM.

Đây là tàu hàng thứ hai bị chìm ngoài khơi bờ biển Việt Nam trong tháng này.

Hồi giữa tháng, một tàu chở container Việt Nam đã chìm ở khu vực biển Đông trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG