Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hỗ trợ nghiên cứu trồng rau ở Việt Nam


Một nhóm nghiên cứu của Trường Đại học California, Davis, tham gia vào dự án kéo dài ba năm và trị giá nửa triệu đôla này.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ cấp 500.000 USD để thực hiện dự án trồng và thu hoạch rau quả ở Việt Nam và Campuchia.

Một nhóm nghiên cứu của Trường Đại học California, Davis, tham gia vào dự án kéo dài ba năm và trị giá nửa triệu đôla này với hai trường đại học của Việt Nam là Đại học Nông nghiệp Hà Nội và Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng nhóm nghiên cứu, Cary Trexler, cho biết các khoản vốn sẽ được hỗ trợ để hỗ trợ những người nông dân ở hai nước trên sản xuất rau quả ‘đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và dinh dưỡng cao’.

Dự án được lập để giúp những người nông dân sản xuất quy mô nhỏ với 59% là phụ nữ được đào tạo về quy trình sản xuất rau màu có thể hạn chế được tổn hao sau thu hoạch, nâng cao an toàn thực phẩm, tăng khả năng tiếp cận thị trường và cải thiện thu nhập.

Khoản tài trợ nghiên cứu này dành cho Việt Nam và Campuchia là 1 trong 5 dự án thuộc chương trình bảo trợ của USAID tại 15 nước đang phát triển, giúp bổ sung thêm một phương pháp phát triển nghề trồng rau màu dựa trên công tác nghiên cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG