Đường dẫn truy cập

'Việt Nam sẽ mãi mãi là láng giềng tốt của Trung Quốc'


Tổng bí thư Ðảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh

Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của Đảng Cộng Sản Việt Nam tuyên bố Việt Nam sẽ mãi mãi là láng giềng tốt, bạn tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt của Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, người đứng đầu Đảng Cộng Sản Việt Nam cho biết như thế hôm thứ ba tại Hà Nội trong lúc tiếp kiến ông Lưu Vân Sơn, Uỷ viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Ông Lưu đến Việt Nam hôm thứ ba để thực hiện chuyến viếng thăm hữu nghị và tham dự cuộc Hội thảo lý luận lần thứ 6 giữa Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đảng Cộng Sản Trung Quốc tổ chức ở Đà Nẵng.

Tại cuộc gặp gỡ này ông Nông Đức Mạnh cho biết Việt Nam có quyết tâm thúc đẩy các mối quan hệ với Trung Quốc trong lúc giữ vững phương châm 16 chữ vàng “láng giềng hữu nghị, ổn định lâu dài, hợp tác toàn diện, hướng tới tương lai”.

Về phần mình, ông Lưu Vân Sơn nói rằng phát triển sự hợp tác đôi bên cùng có lợi giữa Việt Nam và Trung Quốc là nguyện vọng chung và phù hợp với lợi ích cơ bản của hai quốc gia và hai dân tộc.

Ông Lưu nói thêm rằng hợp tác song phương được tăng cường là có ích cho hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực.

Nguồn: Xinhua, VOV

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG