Đường dẫn truy cập

Số du khách tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2010 tăng 35%


Số du khách tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2010 tăng 35%
Số du khách tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm 2010 tăng 35%

Số lượt du khách tới Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào sự hồi phục của kinh tế toàn cầu và những nỗ lực quảng bá của công nghiệp du lịch Việt Nam.

Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Đức cho biết tỉ lệ gia tăng này báo hiệu sự phục hồi của một trong những công nghiệp hàng đầu của Việt Nam đã bị tác động mạnh trong năm 2009 vì vụ khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Bản tin trích lời ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết từ tháng giêng đến tháng 8 Việt Nam đã đón 3,3 triệu lượt khách nước ngoài.

Cơ quan này đã đặt chỉ tiêu thu hút 4,2 triệu lượt du khách trong năm nay nhưng họ cho biết con số thực sự có thể đạt mức 5 triệu.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, nói rằng số khách nước ngoài gia tăng một phần vì sự phục hồi của ngành du lịch thế giới, nhưng một phần cũng nhờ các chiến dịch quảng bá du lịch mà Việt Nam đã thực hiện.

Những chiến dịch này bao gồm quảng cáo trên các đài truyền hình CNN, BBC, Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc và những mạng lưới khác cộng với những chương trình khuyến mãi do chính phủ chỉ đạo như giảm giá vé máy bay và khách sạn.

VOA Express

XS
SM
MD
LG