Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cắm cờ dưới đáy biển Đông


Trung Quốc loan báo đã cắm cờ dưới đáy biển Đông nhưng không nói cờ được cắm ở đâu cũng như tàu ngầm có đi vào hải phận đang tranh chấp hay không

Trung Quốc loan báo đã gởi một tàu ngầm có người lái đến đáy biển Đông để cắm cờ của nước này tại vùng biển giàu về trữ lượng dầu hỏa và khí đốt thiên nhiên.

Tân Hoa Xã cho biết tàu ngầm này đã lặn 17 chuyến ở độ sâu đến 3,8 kilômét từ tháng 5 đến tháng 7 vừa qua.

Hãng tin nhà nước của Trung Quốc không nói cờ được cắm ở đâu cũng như tàu ngầm có đi vào hải phận đang tranh chấp giữa Brunei, Malaysia, Việt Nam, Philippines và Đài Loan hay không.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton làm Trung Quốc phẫn nộ hồi tháng 7 tại một hội nghị cấp vùng tại Hà Nội khi bà nói Hoa Kỳ có quyền lợi quốc gia trong việc duy trì quyền tự do thông thương trong khu vực này.

Những ngày sau đó, quân đội Trung Quốc tuyên bố đã tổ chức tập trận hải quân lớn nhất trong lịch sử Quân đội Giải phóng Nhân dân tại biển Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG