Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đối mặt với vụ rò rỉ thông tin quân sự


Vụ phát tán tin mật lần này dự kiến sẽ nghiêm trọng hơn nhiều, so với lần trước, khi 77.000 tài liệu mật về chiến tranh Afghanistan được tung ra hồi tháng 7

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đang chuẩn bị đối phó với vụ khoảng thêm 400.000 trang tài liệu quân sự mật của Hoa Kỳ lại bị tiết lộ trên website WikiLeaks.

Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài nói rằng họ đang chuẩn bị đối phó với việc rò rỉ thông tin tình báo mật nhạy cảm về cuộc chiến Iraq.

Việc công bố các tài liệu này được cho là sẽ lớn hơn nhiều so với hồi tháng Bảy khi 77.000 trang tài liệu quân sự mật về cuộc chiến Afghanistan, gồm cả tên người chỉ điểm và các chi tiết thông tin tình báo thô, đã được công bố.

Vào thời điểm thông tin bị tiết lộ hồi tháng Bảy, giới chức Ngũ Giác Đài nói bàn tay của Wikileaks dính máu các binh sĩ Hoa Kỳ và thường dân Afghanistan.

Những tin tức gần đây trích dẫn một bức thư riêng của Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates nói rằng tuy việc tiết lộ này gây nguy hiểm cho tính mạng của người Afghanistan giúp đỡ binh sĩ NATO, nhưng không có nguồn tin hay hoạt động tình báo của Hoa Kỳ bị tổn hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG