Đường dẫn truy cập

Mỹ: 232 người mất tích sau trận lốc xoáy ở Joplin


Ðội cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau trận lốc ở Joplin, Missouri

Các giới chức tại bang Missouri miền trung nước Mỹ cho biết vẫn còn 232 người mất tích, vài ngày sau khi một trận lốc xoáy quét qua một thành phố gây chết chóc và tàn phá.

Nhà cầm quyền thành phố Joplin nói một số người mất tích có phần chắc là đã chết. Cho đến nay con số tử vong do cơn lốc xoáy dữ dội hôm Chủ Nhật là 125 người.

Trận lốc xoáy phá tan nhà cửa, làm xe cộ bẹp dí và làm gãy đổ cây cối. Đây là trận lốc xoáy gây tử vong nhiều nhất tại nước Mỹ trong hơn 6 thập niên qua.

Tổng thống Barack Obama sẽ đến Joplin vào ngày Chủ nhật. Ông hứa chính phủ liên bang sẽ sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để giúp những nạn nhân hồi phục và xây dựng lại.

Các giới chức phụ trách trợ giúp khẩn cấp phúc trình ít nhất có 14 người chết tại các bang Oklahoma, Kansas và Arkansas bị lốc xoáy thổi qua hôm thứ Ba và thứ Tư.

Trong tháng qua, có hơn 300 người thiệt mạng trong các trận lốc xoáy tại miền nam Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG