Đường dẫn truy cập

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 tăng tại hơn một nửa nước Hoa Kỳ


Số người thất nghiệp gia tăng tại hơn một nửa trong số 50 tiểu bang Mỹ vào tháng 7
Số người thất nghiệp gia tăng tại hơn một nửa trong số 50 tiểu bang Mỹ vào tháng 7

Hoa Kỳ cho biết, số người thất nghiệp gia tăng tại hơn một nửa trong số 50 tiểu bang vào tháng 7, một chỉ dấu cho thấy mức tăng trưởng công ăn việc làm của nước này vẫn còn yếu.

Hôm thứ Sáu, chính phủ nói rằng, tỷ lệ thất nghiệp tăng trong 28 tiểu bang và thủ đô Washington hồi tháng trước. 9 tiểu bang được ghi nhận là có giảm, và tại 13 tiểu bang, tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi.

Nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ tạo ra được 117.000 việc làm mới trong tháng Bảy, nhưng đó là con số hàng tháng nhỏ hơn trước đó trong năm. Điều đó có nghĩa là khoảng 14 triệu công nhân mất việc, và hằng triệu người khác chỉ làm bán thời gian hoặc làm các công việc ít giờ hơn họ muốn.

Từ hơn hai năm nay tỷ lệ thất nghiệp trên toàn nước Mỹ vẫn đứng ở mức 9 phần trăm hay cao hơn. Tuy nhiên, Bộ Lao Động nói rằng có những khác biệt giữa các vùng tại Hoa Kỳ, tại các tiểu bang miền tây, tỷ lệ thất nghiệp trên trung bình và khu vực đông bắc có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất.

Hai tiểu bang miền tây – California và Nevada – có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, đến 12% hay hơn. Tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, 3,3%, là tiểu bang North Dakota có nhiều vùng quê ở miền Trung Tây.

VOA Express

XS
SM
MD
LG