Đường dẫn truy cập

Chứng khoán toàn cầu lại sút giảm vì những mối lo ngại về kinh tế


Bảng chỉ số giá chứng khoán ở Hong Kong cho thấy chỉ số giảm

Các thị trường chứng khoán hôm nay tiếp tục sút giảm trên khắp thế giới trong lúc các nhà đầu tư bày tỏ sự lo ngại về kinh tế mỹ đang gặp khó khăn và sự ổn định của hệ thống ngân hàng ở Âu châu.

Các thị trường Á châu và Âu châu giảm mạnh, và các chỉ số chứng khoán chính ở Mỹ cũng giảm điểm khi thị trường mở cửa sáng nay.

Các nhà phân tích nói rằng lo âu đã tràn ngập thị trường và nhiều nhà ctu e rằng các giới chức ở Âu châu và Hoa Kỳ không thể giải quyết các vấn đề khó khăn kinh tế và ngân sách chính phủ.

Tại Âu châu, nhiều người e rằng ngân hàng ở châu lục này không đủ vững mạnh để đối phó với vụ khủng hoảng nợ đang lây lan trong các chính phủ gặp khó khăn tài chánh.

Các nhà đầu tư cũng lo ngại là các chính khách Mỹ không thể đạt được thỏa thuận về những khoản cắt giảm chi tiêu trong dài hạn để giảm bớt số nợ khổng lồ hoặc không thúc đẩy kinh tế tăng trưởng đủ nhanh để giảm bớt tỉ lệ thất nghiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG