Đường dẫn truy cập

Điều tra viên Hoa Kỳ tới Đài Loan về vụ án Trần Thủy Biển


Cựu Tổng Thống Trần Thủy Biển và vợ ông bị kết án hồi năm ngoái tại Đài Loan về các tội biển thủ công quỹ, rửa tiền, nhận hối lộ, và giả mạo giấy tờ

Một công tố viên tại Đài Loan nói rằng, các giới chức Hoa Kỳ đã tới hải đảo này để điều tra về những cáo giác rửa tiền nhắm vào cựu Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển.

Hôm Thứ Sáu, Phát ngôn viên cho công tố viên đặc biệt của đơn vị chống tham nhũng nói rằng, các giới chức Hoa Kỳ đã gặp nhà chức trách tại Đài Loan để thảo luận về những vấn đề liên quan tới các khởi tố dân sự Hoa Kỳ nhắm vào ông Trần Thủy Biển và vợ ông là bà Ngô Thục Trân.

Các công tố viên Hoa Kỳ đang tìm cách tịch thu nhà cửa tại Hoa Kỳ của ông Trần Thủy Biển mà theo cáo giác thì vợ chồng ông đã mua bằng tiền hối lộ khi ông còn tại chức.

Văn phòng của ông Trần Thủy Biển nói rằng những nhà cửa vừa kể được mua bằng ngân quỹ hợp pháp từ những khoản tặng dữ cho các hoạt động chính trị.

Cựu Tổng Thống Trần Thủy Biển và vợ ông bị kết án hồi năm ngoái tại Đài Loan về các tội biển thủ công quỹ, rửa tiền, nhận hối lộ, và giả mạo giấy tờ. Cả hai ông bà đều đang thọ án tù 20 năm.

Ông Trần Thủy Biển đã tố cáo người kế nhiệm ông là Tổng Thống Mã Anh Cửu đã theo đuổi vụ án này để làm vừa lòng Trung Quốc. Ông Mã Anh Cửu đã bác bỏ cáo buộc này.

Trung Quốc đã đả kích ông Trần Thủy Biển vì lập trường đòi độc lập của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG