Đường dẫn truy cập

Ông Trần Thủy Biển khởi sự thọ án tù 19 năm


Cựu Tổng thống Ðài Loan Trần Thủy Biển

Cựu Tổng Thống Đài Loan Trần Thủy Biển đã được chuyển đến một nhà giam, nơi ông thọ án tù 19 năm về tội tham nhũng.

Cho tới hôm thứ Năm, ông Trần Thủy Biển bị câu lưu tại một trung tâm tạm giam trong thời gian kháng án phán quyết kết tội ông về một loạt hành động tham nhũng, có liên quan tới ông và vợ ông.

Tòa án tối cao Đài Loan hồi tháng trước giữ nguyên 2 trong các phán quyết đó.

Tòa nói rằng ông đã biển thủ hơn 3 triệu đôla từ một ngân quỹ đặc biệt của Tổng Thống, và nhận tiền hối lộ trị giá ít nhất 9 triệu đôla.

Một đám đông ủng hộ viên tụ tập bên ngoài trung tâm tạm giam trước khi ông Trần Thủy Biển được dời sang nhà giam. Đám đông hô những khẩu hiểu nói họ tin là ông Trần Thủy Biển vô tội.

Những hình ảnh chiếu trên đài truyền hình địa phương cho thấy ông Trần Thủy Biển, 60 tuổi, tỏ ra thoải mái và khỏe mạnh, khi được đưa lên một chiếc xe van của cảnh sát, trên đường tới nhà tù.

Ông Trần, một người vẫn cổ võ cho sự độc lập của Đài Loan, lập luận rằng vụ truy tố ông là một hành động trả đũa của chính quyền đương nhiệm, nhằm mục đích chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG