Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Trần Thủy Biển kêu gọi Trung Quốc ngưng đe dọa Ðài Loan. - 2003-10-10


Tổng Thống Trần Thủy Biển của Đài Loan kêu gọi Trung Quốc ngưng đe dọa đảo quốc này và nói rằng Đài Loan sẽ không bao giờ để bị buộc phải thống nhất với Hoa Lục bằng võ lực. Lên tiếng trong một vụ tụ họp để ăn mừng lễ Quốc Khánh ngày hôm nay, ông Trần Thủy Biển nói rằng Đài Loan không có lý do gì để chấp nhận chính sách mệnh danh là "một nước Trung Hoa" của Hoa Lục. Theo ông bất cứ một sự hợp tác nào với Bắc Kinh cũng sẽ tùy thuộc vào chuyện Trung Quốc ngưng đe dọa sử dụng võ lực nhắm vào Đài Loan .

Trung Quốc thì nói là sẽ không thay đổi chính sách một nước Trung hoa đối với Đài Loan. Tại Bắc Kinh, nữ phát ngôn viên Trương Hoa Nguyệt của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng trên thế giới này chỉ có một nước Trung Hoa, và Đài Loan là một phần của Trung Quốc. Theo bà điều này đã được đại đa số các nước trên thế giới nhìn nhận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG