Đường dẫn truy cập

Phiên xử ông Trần Thủy Biển bắt đầu tại Ðài Bắc


Phiên tòa xử cựu Tổng thống Ðài Loan Trần Thủy Biển về tội tham nhũng đã bắt đầu tại thủ đô Đài Bắc.

Ông Trần hôm nay bị còng tay đưa tới pháp đình đông nghẹt người. Ông là cựu Tổng thống đầu tiên của Đài Loan bị đưa ra tòa.

Ông bị tố cáo về các tội biển thủ một ngân quĩ của tổng thống, nhận hối lộ và rửa tiền.

Ông Trần Thủy Biển tuyên bố không nhận tội và nói rằng các cáo trạng nhắm vào ông và gia đình ông là có động cơ chính trị.

Trong phiên tòa tiền thẩm, các luật sư biện hộ nói rằng luật sư của chính phủ đã tìm cách làm cho các nhân chứng khai dối.

Vợ của ông Trần Thủy Biển, bà Ngô Thục Trân, đã nhận tội giả mạo giấy tờ và rửa tiền trong phiên tòa tiền thẩm hôm mồng 10 tháng 2, nhưng phủ nhận cáo giác biển thủ ngân quĩ tổng thống.

Ông Trần Thủy Biển thừa nhận là vợ ông đã gởi 20 triệu đô la từ số thặng dư trong quĩ vận động tranh cử vào các trương mục ở nước ngoài.

Giới hữu trách nghi rằng những ngân quĩ đó không hợp pháp. Luật pháp Đài loan cho phép các ứng cử viên được giữ lại số tiền còn dư của những khoản quyên góp chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG