Đường dẫn truy cập

Phi hành gia tàu Endeavour thực hiện chuyến đi bộ cuối ngoài không gian


Các phi hành gia trên Trạm không gian Quốc tế
Các phi hành gia trên Trạm không gian Quốc tế

Các thành viên phi hành đoàn tàu con thoi Endeavour hoàn thành cuộc đi bộ ngoài không gian cuối cùng

Hai thành viên phi hành đoàn tàu con thoi Hoa Kỳ Endeavour đã làm nên lịch sử với tư cách những người đi bộ ngoài không gian cuối cùng trong chương trình thám hiểm của tàu con thoi của NASA.

Phi hành gia Mike Fincke và Greg Chamitoff đã hoàn thành cuộc đi bộ kéo dài 7 tiếng rưỡi đồng hồ trên Trạm Không gian Quốc tế sớm hôm nay. Hai người đã dỡ bỏ cần nối dài 15 mét từ Endeavour để lắp đặt trên trạm không giam.

Cho tới nay, các phi hành gia đã dành hơn 1.000 giờ bên ngoài trạm không gian để tiến hành lắp đặt và bảo trì trong thời gian tồn tại kéo dài 10 năm của trạm này và đã tiến hành hơn 159 cuộc đi bộ ngoài không gian.

Cuộc đi bộ nằm trong phi vụ cuối cùng của Endeavour tới trạm không gian quốc tế và chuyến đi bộ ngoài không gian được hoạch định cuối cùng trong lịch sử 30 năm của tàu này. Endeavour sẽ không còn được phóng vào không gian sau khi trở về trái đất vào ngày 1/6. Tàu con thoi Atlantis sẽ chấm dứt chương trình tàu con thoi với chuyến bay cuối cùng tới trạm không gian quốc tế vào tháng Bảy.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG