Đường dẫn truy cập

Các phi hành gia hoàn tất cuộc đi bộ ngoài không gian


Các phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế

Hai thành viên phi hành đoàn phi thuyền Endeavour của Hoa Kỳ đã hoàn tất cuộc đi bộ kéo dài 6 giờ đồng hồ bên ngoài Trạm Không gian Quốc tế. Họ đã lắp đặt các ăng ten viễn thông không dây và cũng thực hiện hoạt động bảo trì.

Hai phi hành gia người Mỹ Andrew Feustel và Greg Chamitoff đã lắp đặt hai ăng ten, các dây cáp và các thiết bị cho hệ thống liên lạc. Họ cũng đã lắp đặt một dây dẫn ammoniac trong hệ thống làm nguội của trạm không gian.

Đây là một nhiệm vụ cần thiết để trong chuyến đi bộ lần thứ hai vào ngày chủ nhật các phi hành gia có thể nạp lại ammoniac vào một hệ thống đã bị hư hại vì một lỗ rò rỉ nhỏ.

Ngoài ra, các phi hành gia đã gỡ bỏ hai thiết bị thí nghiệm đã được gắn bên ngoài trạm kể từ năm 2009 và giờ đây sẽ được đưa trở lại Trái đất.

Phi thuyền Endeavour đang thực hiện chuyến thăm cuối cùng tới trạm không gian trước khi ngưng hoạt động trong một nhiệm vụ áp chót của chương trình phi thuyền không gian kéo dài 30 năm nay của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG