Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên Herman Cain của Đảng Cộng hòa bị các đối thủ công kích


Ứng cử viên tổng thống Herman Cain của Đảng Cộng hòa

Ứng cử viên tổng thống Herman Cain của Đảng Cộng hòa bị hầu hết các đối thủ của ông công kích về kế hoạch cải tổ thuế khóa trong cuộc tranh luận mới đây nhất của đảng này diễn ra hôm qua tại một sòng bạc ở Las Vegas.

Cuộc thảo luận sôi nổi chiều tối hôm qua ở bang Nevada thuộc miền tây Hoa Kỳ cho thấy ông Cain gần đây nổi lên như một trong những gương mặt hàng đầu trong cuộc đua giành quyền đề cử làm ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa.

Ông Cain, cựu giám đốc của một công ty bán bánh pizza, người chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây, đã giành được sự chú ý đối với kế hoạch "9-9-9" của ông thay thế cho luật thuế liên bang hiện hành với 9% thuế doanh nghiệp, thuế thu nhập và thuế doanh thu.

Nhiều đối thủ của ông đã chỉ trích kế hoạch thuế này trong cuộc tranh luận hôm qua; họ nói rằng kế hoạch đó sẽ tăng thêm gánh nặng thuế lên người dân Mỹ có thu nhập thấp.

Các ứng cử viên cũng thảo luận về vấn đề viện trợ nước ngoài. Thống đốc bang Texas Rick Perry và dân biểu Ron Paul của bang này kêu gọi phải cắt giảm mạnh chi tiêu cho phát triển nước ngoài.

Ông Perry nói rằng đã đến lúc Hoa Kỳ "phải thảo luận sâu về việc cắt giảm tài trợ cho Liên hiệp quốc."

Trong khi đó cựu thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney, người bị chất vấn về đạo Mormon của ông, đã bảo vệ quan điểm tôn giáo của ông; ông nói rằng người dân Mỹ bầu chọn tổng thống bằng quan điểm chính trị của họ chứ không phải bằng quan điểm tín ngưỡng.

Một cuộc khảo sát của đài tuyền hình CNN trước cuộc tranh luận cho thấy ông Romney chiếm ưu thế đôi chút trong việc sẽ được Đảng Cộng hòa đề cử với 26%, trong khi ông Cain theo sát với 25%

Đây là cuộc tranh luận thứ 5 trong 6 tuần lễ về những chủ đề quen thuộc như kinh tế, di dân bất hợp pháp, và an ninh biên giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG