Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa tranh luận về kinh tế


Cuộc thảo luận bàn tròn chủ yếu tập trung vào cách thức giải quyết nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ
Cuộc thảo luận bàn tròn chủ yếu tập trung vào cách thức giải quyết nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ

Các ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa hôm qua đã tổ chức một cuộc tranh luận tại một bang có ảnh hưởng chính trị tại vùng đông bắc là New Hampshire.

Cuộc thảo luận bàn tròn chủ yếu tập trung vào cách thức giải quyết nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ.

8 ứng viên dành phần lớn cuộc thảo luận tối qua để chỉ trích các chính sách kinh tế của Tổng thống Barack Obama, người mà họ hy vọng sẽ đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau.

Các ứng viên cũng tập trung vào việc đánh bại cựu thống đốc bang Massachusetts, người hiện nay vẫn duy trì vị thế là ứng viên hàng đầu của đảng.

Ông Romney tỏ ra ôn hòa hơn trong cuộc tranh luận, cam kết sẽ làm việc với cả đảng viên Cộng hòa và những đảng viên “tốt” của đảng Dân chủ để ‘tìm ra quan điểm chung’, giúp đỡ tầng lớp trung lưu và đưa đất nước phồn thịnh trở lại.

Trong khi đó, doanh nhân ít được người ta biết tới từ Georgia là ông Herman Cain lại dành phần lớn thời gian tranh luận để bảo vệ kế hoạch có tên gọi ‘9/9/9’ của ông, theo đó kêu gọi thay thế mã thuế Hoa Kỳ bằng 9% thuế bán hàng quốc gia, 9% thuế thu nhập cá nhân và 9% thuế thu nhập doanh nghiệp.

VOA Express

XS
SM
MD
LG