Đường dẫn truy cập

Biểu tình phản đối Wall Street tại Washington


Biểu tình phản đối 'Wall Street' ở Washington
Biểu tình phản đối 'Wall Street' ở Washington

Hàng trăm người hoạt động tích cực tụ tập tại thủ đô Washington để phản đối lòng tham của các tập đoàn công ty và tình trạng bất bình đẳng kinh tế, và qua đó tham gia phong trào phản đối Phố Wall bắt đầu tại New York trong tháng qua, và đã lan rộng đến một vài thành phố lớn của Mỹ.

Hôm thứ Năm, giới hoạt động tích cực tập trung tại Freedom Plaza và tuần hành đến Tòa Bạch Ốc, họ đưa ra nhiều đòi hỏi, bao gồm cải cách kinh tế và chấm dứt sự can dự của Hoa Kỳ vào các cuộc tranh chấp ở nước ngoài. Một số người biểu tình dự trù sẽ cắm trại qua đêm tại quảng trường này.

Những người biểu tình ở thủ đô Washington phản ánh những đòi hỏi của phong trào “Chiếm lấy Phố Wall”, là phong trào đã động viên hàng ngàn người biểu tình tại khu tài chánh New York hôm thứ Tư.

Phong trào này được phát động hôm 17 tháng 9 với sự xuất hiện của nhiều nhóm biểu tình ít người và từ đó đã phát triển mạnh với sự hỗ trợ của các công đoàn.

Những cuộc biểu tình nhỏ chống Wall Street cũng được tổ chức tại một số nơi khác trên nước Mỹ.

Nhiều người biểu tình tỏ thái độ bất bình về tình trạng mà theo họ thiểu số 1% trong dân số lại độc quyền chiếm quyền lực và tài sản của nước Mỹ.

Một khẩu hiệu thường được nghe trong các cuộc biểu tình chống Wall Street là “chúng tôi tượng trưng cho 99% dân số còn lại.”

Tổng thống Barack Obama thừa nhận các cuộc biểu tình này tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm. Ông Obama nói đây là dấu hiệu của sự bất bình mà nhiều người Mỹ cảm thấy đối với hệ thống tài chính bị họ đổ lỗi là gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mới đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG