Đường dẫn truy cập

Những người biểu tình chiếm phố Wall tuần hành ở New York


Người biểu tình 'Chiếm lĩnh phố Wall' hô khẩu hiệu và tràn qua hàng rào cảnh sát trong công viên Zuccotti ở New York

Những người biểu tình phản đối chủ nghĩa tư bản bị đuổi ra khỏi một công viên ở New York hồi đầu tuần này đang hứa sẽ “chống cự” ngày hôm nay bằng một cuộc tuần hành để kỷ niệm hai tháng ngày khởi sự phong trào Chiếm Phố Wall.

Những người biểu tình nói rằng họ dự định sẽ đóng cửa trung tâm tài chính của thành phố với một cuộc tuần hành buổi sáng tại sàn giao dịch chứng khoán New York, trước khi tuần hành tới các trạm tàu điện ngầm và các cây cầu lớn trong ngày hôm nay.

Các giới chức thành phố cho biết lực lượng cảnh sát sẽ được tăng cường để đối phó với cuộc biểu tình dự kiến bắt đầu vào lúc 12:00 giờ, giờ quốc tế. Giới hữu trách cảnh báo rằng cuộc tuần hành có thể ảnh hưởng tới những người đi làm buổi sáng.

Phó Thị trưởng New York Howard Wolfson phát biểu với các phóng viên ngày hôm qua rằng thành phố đang chuẩn bị cho một đám đông “hàng vạn người.”

Cuộc tuần hành được cho là một cuộc trắc nghiệm quan trọng về sức mạnh của phong trào được tổ chức lỏng lẻo và đã bị thất bại hôm thứ Ba sau khi cảnh sát giải tỏa khu lều trại đã được cắm cách đây 2 tháng khỏi Công viên Zuccotti ở Manhattan.


XS
SM
MD
LG