Đường dẫn truy cập

Người biểu tình gây rối loạn ở các hải cảng của Hoa Kỳ và Canada


Các cuộc biểu tình hôm qua đã khiến phải ngưng một phần các hoạt động tại một số kho bến cảng ở Oakland, California và Portland.

Hàng trăm người biểu tình chống Phố Wall đã chặn các cổng ra vào một số cảng biển náo nhiệt nhất Bờ Tây nước Mỹ và Canada, trong phong trào kéo dài ba tháng nhằm phản đối điều họ gọi là sự tham lam của giới doanh nghiệp.

Các cuộc biểu tình hôm qua đã khiến phải ngưng một phần các hoạt động tại một số kho bến cảng ở Oakland, California và Portland, Oregon.

Tại Portland, hàng trăm người biểu tình đã chặn cửa vào hai bến kho, ngăn không cho các xe tải tiến vào. Các nhân viên của các bến cảng được yêu cầu ở nhà, không phải đi làm. Tại Oakland, các công đoàn đại diện cho các nhân viên cầu cảng và nhân viên bốc dỡ hàng đã buộc các công nhân phải về nhà sau khi hàng trăm người biểu tình chặn cổng vào cảng. Giới chức công đoàn nhân viên bốc dỡ hàng quốc tế cho biết 150 trong số 200 nhân viên đã phải về nhà. Không công nhân naò đêm qua đã được yêu cầu làm việc. Thông thường, ca đêm thường cần khoảng 200 công nhân.

Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở Anchorage (Alaska), Los Angeles (California), San Diego (California), Seattle (Washington), cũng như tại thành phố Vancouver của Canada.

Các giới chức cảng biển San Diego cho biết cuộc biểu tình đã khiến hoạt động đình trệ đôi chút, nhưng bốn người biểu tình thuộc phong trào Chiếm đóng phố Wall đã bị bắt giữ.

Các cuộc biểu tình được đặt tên là ‘Phố Wall ở bờ biển’ và nhắm vào SSA Marine, công ty hàng hải, thuộc một phần sở hữu của ngân hàng đầu tư Goldman Sachs. Những người biểu tình cáo buộc công ty này về các tập tục lao động bất công cũng như bắt giữ các thành viên công đoàn.

Goldman Sachs trở thành mục tiêu thường xuyên của phong trào chống phố Wall.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG