Đường dẫn truy cập

Ông Romney thắng cuộc bầu cử sơ bộ ở Puerto Rico


Ông Mitt Romney được sự ủng hộ của 20 đại biểu tại Puerto Rico, đưa ông gần hơn đến mục tiêu là 1,144 đại biểu, con số cần thiết để được Đảng Cộng Hòa đề cử.

Ông Mitt Romney, người dẫn đầu trong cuộc vận động để được Đảng Cộng Hòa đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống, đã thắng cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng ở Puerto Rico, và như thế đã củng cố được các nỗ lực của ông để ra tranh chức với Tổng Thống Barack Obama trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11 năm nay.

Các giới chức bầu cử nói rằng vào lúc hơn 3/4 các khu tuyển cử đã báo cáo kết quả, ông Romney đoạt được 83% các phiếu bầu.

Đối thủ của ông, Thượng nghị sĩ đại diện bang Pennsylvania Rick Santorum về nhì, xa sau ông với chỉ có 8% số phiếu bầu.

Trong khi ông Newt Gingrich chỉ chiếm được có 2% số phiếu.

Như thế Ông Mitt Romney được sự ủng hộ của 20 đại biểu tại Puerto Rico, đưa ông gần hơn đến mục tiêu là 1,144 đại biểu, con số cần thiết để được Đảng Cộng Hòa đề cử.

Ông Mitt Romney ăn mừng chiến thắng của ông trong một chặng dừng chân hôm qua ở bang Illinois.

Cư dân của đảo Puerto Rico thuộc khối thịnh vượng Mỹ, không có quyền bầu trong các cuộc tổng tuyển cử.

Chiến dịch vận động để được Đảng Cộng hòa đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống trong cuộc chạy đua vào Tòa Bạch Ốc tháng 11 năm nay, kế tiếp sẽ chuyển sang bang Illinois, nơi cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào ngày thứ Ba, và sau đó tới Luoisiana, nơi bầu cử sơ bộ được tổ chức vào ngày thứ Bảy tuần tới.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG