Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Biden: Hoa Kỳ, Pakistan có quan hệ đối tác bền bỉ


Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) và Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani trong cuộc họp báo tại tại Islamabad, ngày 12/1/2011

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ và Pakistan đã tôi rèn một "mối quan hệ đối tác bền bỉ" chống lại "ý thức hệ cực đoan", một mối quan hệ xây dựng trên lợi ích chung.

Ông Biden đã phát biểu như vậy ngày hôm nay tại Islamabad tiếp theo sau các cuộc hội đàm với Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari và Thủ tướng Yousef Gilani.

Ông Biden cũng gặp gỡ với tư lệnh quân đội Pakistan, Đại tướng ashfaq Kayani.

Trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Gilani, ông Biden nói rằng ông đã thảo luận về một loạt các vấn đề song phương và khu vực với các nhà lãnh đạo Pakistan và xem xét lại tình hình ở Afghanistan, nơi ông đã gặp gỡ với Tổng thống Hamid Karzai trước đó trong tuần.

Ông Biden nói rằng các phần tử khủng bố al-Qaida là một mối đe dọa đối với Pakistan cũng như Hoa Kỳ, và rằng ông vững tin vào sự lãnh đạo của Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phó tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ông muốn giải tỏa "các nhận thức sai lầm" về vai trò của Hoa Kỳ tại Pakistan.

Ông Biden nói các phần tử cực đoan, chứ không phải Hoa Kỳ vi phạm chủ quyền của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG