Đường dẫn truy cập

Thượng viện Mỹ mở phiên điều trần về vụ rò rỉ dầu


Hôm nay, các giới chức BP và hai công ty khác liên quan tới việc vận hành giàn khoan dầu bị chìm ở Vịnh Mexico sẽ phải đối mặt với những lời chất vấn từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ về tai họa này.

Các giám đốc công ty có trụ sở ở Thụy Sĩ Transocean Limited và công ty Halliburton có trụ sở ở Hoa Kỳ sẽ ra điều trần trước các ủy ban môi trường và năng lượng của Thượng viện Hoa Kỳ.

Các văn bản khai chứng mà các vị giám đốc công bố đều đổ lỗi lẫn nhau về vụ nổ cũng như vụ cháy gây chết người hồi tháng trước vốn đã khiến giàn khoan Deepwater Horizon bị chìm và để lại hậu quả là một vụ dầu loang khổng lồ.

Công ty Transocean sở hữu giàn khoan Deepwater Horizon, trong khi công ty Halliburton đã gắn các ống dẫn dầu trước khi xảy ra vụ nổ, vốn đã làm 11 công nhân thiệt mạng và gây ra những hậu quả về mặt kinh tế cũng như sinh thái tại khu vực Bờ biển Vùng Vịnh của Hoa Kỳ.

BP thuê lại giàn khoan này và chịu trách nhiệm về giếng dầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG