Đường dẫn truy cập

Hộp chặn dầu loang thứ nhì được đưa xuống nước ở vịnh Mexico


Chiếc hộp chặn dầu loang thứ hai đã hạ xuống nước trong vùng vịnh Mexico gần nơi giếng dầu bị nổ gây ra tình trạng dầu loang gần 3 tuần qua, đe dọa nền kinh tế, và gây thiệt hại cho môi trường ở khu vực duyên hải vùng vịnh Mexico của Hoa Kỳ.

Các giới chức công ty dầu khí BP nói rằng hộp chặn dầu mới này đã được nhận chìm xuống nước vào xế ngày hôm qua, nhưng chưa được đặt trùm qua giếng dầu trực tiếp cho đến ít nhất là ngày mai.

Các giới chức nói rằng họ muốn bảo đảm là chiếc hộp này sẽ được chuẩn bị chi tiết chính xác trước khi đưa vào bịt lỗ dầu loang.

Theo ước tính hiện mỗi ngày gần 795.000 lít dầu loang ra biển.

Chiếc hộp này này là một phiên bản nhỏ hơn của một thiết bị có hình mái vòm 4 tầng được triển khai không thành công hồi tuần trước để thu hồi một phần lượng dầu thoát ra từ giếng dầu bị hư hại.

Trước đó trong ngày hôm qua, đại diện của 3 công ty có liên quan trong giàn khoan dầu gây ra tai nạn này đã điều trần trước Ủy ban Tài nguyên và Năng lượng của Thượng viện Hoa Kỳ.

Các nhà điều hành của BP, Transocean và Halliburton đỗ lỗi cho nhau về tại nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG